Hiển thị kết quả duy nhất

Kim Cương Thừa là một nhánh của Phật giáo có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng sau đó được phát triển mạnh tại Tây Tạng. Chúng còn có cái tên gọi khác là Mật Tông Tây Tạng. Những Tôn tượng Kim cương thừa hiện nay được rất nhiều người dân trên thế giới đặc biệt là các nước châu Á trong đó có Việt Nam tôn thờ và yêu thích lựa chọn. Chúng được sử dụng như một vật phẩm tâm linh mang lại sự bảo hộ, may mắn và an yên trong cuộc sống của người sở hữu.

Những thông tin cơ bản về tượng thủ công Nepal Kim Cương Thừa

Kim Cương Thừa hay còn gọi là Mật Tông Tây Tạng là một nhánh phát triển của Phật giáo. Chúng có mặt khá lâu đời tại các nước Ấn Độ, Tây Tạng, Nhật Bản, Trung Quốc hay Nga. Một vài thông tin cơ bản bạn nên biết trước khi chọn cho mình những Tôn tượng Kim cương thừa phù hợp sẽ được chúng tôi tổng hợp ngay sau đây:

Phật Thích Ca
Phật Thích Ca

Nguồn gốc của tượng phật mật tông Kim Cương Thừa

Trải qua nhiều năm nghiên cứu, không ít tranh cãi về nguồn gốc Kim Cương Thừa vẫn đang là điều khá nhiều bí mật đối với người theo Phật pháp. Theo những lý giải phổ biến, Kim Cương Thừa bắt nguồn từ Đại Thừa ở Ấn Độ – một nhánh của Phật giáo.

Kim Cương Thừa xuất hiện từ thế kỷ 6 – thế kỷ 7 tại Ấn Độ. Sau đó không lâu chúng được phát triển vượt bậc ra khỏi vùng lãnh thổ này tới các nước khác như: Trung Quốc, Nhật Bản, Nga và đặc biệt là ở Tây Tạng.

Ý nghĩa của Kim Cương Thừa

Kim Cương Thừa được ra đời với ý nghĩa của sự thấu hiểu về thực hành Phật giáo và bí truyền của tư duy. Sự ra đời của chúng nhấn mạnh vai trò của Bồ Tát trong cuộc sống nhưng có xu hướng hướng đến các vị thần hung dữ. Phật giáo Kim cương thừa đã nhanh chóng phát triển thành hệ thống triệt học và lễ nghi phức tạp.

Nghi lễ của Mật Tông Tây Tạng này thường gắn liền với các thần chú mật tông , mạn – đà – la cùng một loạt các nghi lễ phức tạp khác. Một trong những vị thần được biết đến nhất trong nhánh Phật giáo này chính là Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Tôn tượng Kim cương thừa – vật phẩm tâm linh nhiều ý nghĩa

Ngày nay, không chỉ xuất hiện tại các ngôi chùa, những tôn tượng được lựa chọn nhiều bởi nhiều tín độ Phật giáo. Chính vì thế, các sản phẩm tôn tượng luôn có thị trường vô cùng phát triển và đa dạng cho người dùng nhiều lựa chọn phong phú. 

Các loại Tôn tượng trong Kim cương thừa cơ bản nhất

Hiện nay, có rất nhiều tôn tượng, tuy nhiên phổ biến nhất có thể kể đến như sau:

Đức Đạt Lai Lạt Ma

Đây chính là vị thần được những người theo Kim Cương Thừa tôn sùng nhất. Theo truyền thuyết ngài là Phật sống, là hiện thân của Bồ tát và chư phật. Người đã hóa kiếp luân hồi, tái sinh lại thành con người để tìm cách cứu độ chúng sinh.

Người ta thờ Đức Đạt Lai Lạt Ma như một cách giúp giác ngộ tâm tính con người, bảo vệ con người khỏi những điều xấu xa. Từ đó mang đến cho con người sự an yên trong cuộc sống, tâm tính tốt đẹp, tránh làm điều xấu xa.

Tượng Green Tara

Green Tara là biểu tượng của một người phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ. Ngài được xây dựng với hình tượng thanh cao, đeo nhiều món đồ trang sức quý ngồi trên đài sen, lưng thẳng.

Tượng Đức Tara Xanh
Tượng Đức Tara Xanh

Tay phải của ngài giữ hoa sen tượng trưng cho sức mạnh trí tuệ, tay trái đưa ra như một nơi trú ngụ an toàn. Chính vì thế, ý nghĩa của tượng Green Tara chính là đánh thức tâm trí, bảo vệ chúng sinh, thực hiện những mong muốn của con người khi cầu nguyện.

Tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát
Tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát hay còn có cái tên quen thuộc hơn chính là Diệu Đức – Đức vẹn tròn đầy. Ngài được xây dựng với hình hài có phần dữ tợn khi cưỡi linh thú là sư tử, tay phải giơ cao lưỡi gươm.

Tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Theo truyền thuyết Ngài là người thân cận và được tin tưởng nhất bên cạnh Phật Thích Ca. Hình tượng mạnh mẽ của Ngài sẽ chặt đứt những luân hồi, những khó khăn, những thói xấu của Phật tử giúp họ trở lên thuần khiết, an yên hơn. Ngài cũng dạy cho chúng sinh hãy biết cố gắng, mọi thành công đều phải trải qua gian nan mới vững bền.

Phật Thích Ca

Tôn tượng Kim cương thừa đầy ý nghĩa và được lựa chọn nhiều hiện nay chính là Phật Thích Ca – vị phật lớn trong lòng con người. Ngài là người sáng lập ra đạo Phật, được xây dựng với hình tượng ngồi lên đài sen với tâm thế thư thái, ung dung, ánh mắt buồn nhìn xuống.

Ý nghĩa của tượng Phật Thích Ca chính là giúp con người thoát khỏi những đau buồn của cuộc sống. Đôi mắt ngài cúi xuống theo dõi mọi sự vật, thể hiện sự giác ngộ hoàn hảo.

Ngoài các tôn tượng kể trên một số các tượng Phật khác cũng được lựa chọn nhiều như: Tượng Phật Amida, tượng phật Dược Sư, Tượng Hoàng Thần Tài… Mỗi tôn tượng đều mang đến ý nghĩa riêng.

Lưu ý khi chọn tôn tượng

Tôn tượng chỉ có thể phát huy hết ý nghĩa khi chọn đúng và sử dụng đúng bởi người sở hữu. Một vài lưu ý cần quan tâm khi chọn và sử dụng tôn tượng được kể đến như sau:

  • Có rất nhiều chất liệu để làm tượng, tuy nhiên chất liệu được xem là ý nghĩa và thích hợp nhất là đồng.
  • Tượng cần chọn mua ở nơi uy tín để đảm bảo chất lượng nhất bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của sản phẩm. Mà theo ý nghĩa tâm linh việc thay đổi tôn tượng nhiều sẽ dễ mang đến điềm không may.
  • Chọn vị trí đắt tôn tượng phù hợp, để nơi thoáng, sạch sẽ tránh nơi ẩm ướt.

Tôn tượng Kim cương thừa – vật phẩm linh thiêng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Mỗi tượng đều mang đến ý nghĩa riêng, sự phù hộ, che chắn cho gia chủ để có được cuộc sống an yên và hạnh phúc nhất!