Himalayas – Tuyết trắng, núi cao và con đường an lạc 

Himalaya được mệnh danh là “nơi trú ngụ của tuyết”, nơi ấy gợi về hình ảnh một rặng núi ngàn năm tuyết phủ, lạnh giá, xa xôi và đầy hiểm trở. Nhưng nói đến Himalaya nếu chỉ nói về những đỉnh núi tuyết thì chưa hiểu. Vùng đất nóc nhà thế giới này còn gợi đến một miền tinh thần an lạc với sự phát triển đỉnh cao của Phật giáo Kim Cương thừa hay còn gọi là Phật giáo Tạng truyền. 

Giới Thiệu 1

Bất cứ ai một lần đặt chân đến những địa danh thuộc về dãy Hi Mã Lạp Sơn đều sẽ có một cảm nhận năng lượng kì lạ, năng lượng kết nối, năng lượng tinh thần và có thể là cả những năng lượng siêu nhiên, tâm linh khó lý giải. 

Cũng từ một chuyến đi về vùng đất này vào năm 2014 mà chúng tôi, những người sáng lập Himalayas Vietnam phải lòng thiên nhiên, văn hoá xứ tuyết. Mô hình “ngôi nhà văn hoá vùng Himalaya” được khai sinh ngay sau chuyến đi với mục tiêu đưa văn hoá Phật giáo Tạng truyền, văn hoá của xứ sở núi tuyết gần hơn với nhiều người, để ngay cả những người đã có nhiều duyên nợ và kết nối với vùng đất này, hay những người chưa từng đặt chân đến Himalaya cũng cảm nhận được sự gần gũi của một miền đất mang sức mạnh chuyển hoá thân và tâm.

Chúng tôi bắt đầu hành trình đến với Himalaya bằng sự chất phác, nguyên sơ của những người chưa hiểu nhiều về văn hoá vùng đất này nhưng hành trình nào cũng thế, khi chúng ta đi mãi thì nó trở thành đường.

Từ những lữ khách xa lạ được cái duyên đưa đến vùng đất này sau nhiều năm gắn bó Himalaya đã trở thành mái nhà thứ hai của chúng tôi. Từ chuyến đi đầu tiên đến Nepal- Tây Tạng, chúng tôi đã đi một hành trình dài qua hầu hết các vùng đất dưới chân Hi Mã Lạp Sơn. Bắc Ấn Độ, rồi Bhutan, cả những nơi còn cất giữ tâm hồn Hi Mã Lạp Sơn như Sikkim, Upper Mustang, Ladakh, Zanskar, Kashmir…

Himalayas Vietnam từ một không gian nhỏ bé khiêm nhường ra đời ở Hà Nội đã lan toả tình yêu với văn hoá núi tuyết và Phật giáo Tây tạng tới nhiều người trên khắp dải đất hình chữ S. Chúng tôi kể câu chuyện văn hoá xứ sở này bằng sản phẩm, dịch vụ và những chuyến đi của mình, giúp nhiều giấc mơ đến với Hi Mã Lạp Sơn thành hiện thực. Chúng tôi lần lượt ra đời những không gian văn hoá chuyên biệt về văn hoá xứ Tuyết: Lungta Center ở Hà Nội, Himalayas Hải Phòng tại Hải Phòng. 

Năm 2016 khi Himlayas Sài Gòn ra đời, một ngôi nhà văn hoá Tây Tạng đúng nghĩa bắt đầu thành hình. Một “hệ sinh thái” các sản phẩm- vật phẩm dịch vụ- du lịch khám phá hành hương của vùng Himalaya được chúng tôi dầy công xây dựng và được bồi đắp bằng sự trân quý, tin tưởng của đạo hữu, khách hàng. 

Chúng tôi tin ngôi nhà này có thể mở ra cho bạn một cánh cửa. Ở đó, biết đâu bạn tìm thấy một miền an lạc cho riêng mình.