Những Đặc Điểm Và Giá Trị Nổi Bật Của Chuỗi Hạt Tây Tạng

Himalayas Vietnam - địa chỉ cung cấp vòng chuỗi hạt Phật giáo Tây Tạng

Chuỗi hạt Tây Tạng được xem là vật dụng quan trọng và mang đến vận khí tốt trong Phật Giáo. Bên cạnh việc là biểu tượng cho sự phiền não của chúng sinh, tràng hạt còn tượng trưng cho những gì cao quý, thiêng liêng nhất để hành pháp. Vì ý nghĩa đó, hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán các loại chuỗi hạt đa dạng với từng tầng lớp ý nghĩa khác nhau.

Đặc điểm của chuỗi hạt Tây Tạng

Đặc điểm của những chuỗi hạt từ Tây tạng
Đặc điểm của những chuỗi hạt từ Tây tạng

Chuỗi hạt Tây Tạng thường được sử dụng cho việc tụng kinh trong phật Giáo và thường được gắn liền bởi một chiếc vòng xâu hạt. Loại hạt này có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như đá (đá nham), xương, thảo mộc hay đôi khi là những vật liệu đầy giá trị như thủy tinh, san hô, hổ phách.

Việc sử dụng vật liệu như vậy không phải là ngẫu nhiên mà đều là sự nghiên cứu nhằm lựa chọn những loại vật liệu có giá trị nhất cho sản phẩm. Ví dụ như hổ phách tượng trưng cho sức đề kháng, sự cải thiện hệ miễn dịch…

Chuỗi hạt trong Phật giáo Tây Tạng sử dụng 108 hạt. Con số này được quan niệm rằng sẽ xua tan đi mọi phiền não cho chúng sinh, một số người từng nói rằng Phật giáo sẽ tụng kinh 100 lần còn 8 lần còn lại với mục đích để cầu mong sự tốt lành đến cho chúng sinh.

Ý nghĩa của những số hạt
Ý nghĩa của những số hạt

Bên cạnh đó, phật giáo của Việt Nam lại giải thích con số này theo lục căn trong trường hợp không thành tịnh do thiếu đi lục thức bao gồm nhãn, nhĩ, thân, tỷ, thiệt và ý thức, việc này sẽ khiến con người chúng ta dễ bị lung lay bởi lục trần.

Ý nghĩa của chuỗi hạt Tây Tạng 

Ý nghĩa của chuỗi hạt từ Tây Tạng
Ý nghĩa của chuỗi hạt từ Tây Tạng

Chuỗi hạt Tây Tạng có nhiều tầng lớp ý nghĩa khác nhau, và mỗi giá trị riêng biệt của sản phẩm này được thể hiện qua số lượng hạt trên vòng. Chính vì thế để phát huy hiệu quả bạn cần nghiên cứu kỹ để chọn lượng hạt theo đúng ý nghĩa và mong muốn của bản thân.

Ví dụ như 108 chuỗi hạt tượng trưng cho 108 pháp Tam Muội hay 54 hạt thể hiện cho 54 cấp vị trong suốt quá trình tu hành của Bồ Tát. Ngoài ra, chuỗi hạt cũng bao gồm các con số khác như: 42, 27, 21, 14… với các ý nghĩa, giá trị riêng biệt. 

Về sau, để tiện cho việc đeo tay làm trang sức, người ta chia 108 hạt trong chuỗi dài ra thành 3 phần bằng nhau – 36 hạt hoặc chia nhỏ hơn thành các xâu, mỗi xâu gồm 18 hạt. Xét về Phật giáo, hai con số trên không mang một lớp ý nghĩa quan trọng nào cả.

Những con số trên được phân bổ sau khi đức Phật nhập diệt và đưa cho các vị hiền thánh tăng hay Bồ tát, sau đó họ sẽ sử dụng con số này làm phương tiện giáo hóa.

Địa chỉ bán chuỗi hạt Tây Tạng chất lượng, chính hãng

Himalayas Vietnam - địa chỉ cung cấp vòng chuỗi hạt Phật giáo Tây Tạng
Himalayas Vietnam – địa chỉ cung cấp vòng chuỗi hạt Phật giáo Tây Tạng

Nhu cầu sử dụng chuỗi hạt Tây Tạng ngày một tăng cao đồng nghĩa với đó là các đơn vị cung ứng cũng trở lên đa dạng. Vậy đâu mới là đơn vị uy tín bạn có thể tin cậy lựa chọn?

Công ty Himalayas Vietnam là ngôi nhà của Tây Tạng được thành lập từ những năm 2014 chính là gợi ý lý tưởng dành cho bạn. Trải qua một thời gian dài, đơn vị đã xây dựng được nên các thương hiệu thành viên với các nhiệm vụ chính, nhằm mang nét văn hóa đặc sắc này đến nhiều tại mọi vùng của Tổ quốc ta.

Nói đến những sản phẩm chuỗi hạt Tây Tạng, phụ kiện, trang sức liên quan, Himalayas Vietnam đã xây dựng và phát triển thương hiệu con mang tên Hum Mala được thành lập từ những ngày đầu. Từ đó, những sản phẩm ý nghĩa nhất về không gian văn hóa đầy thú vị này đã được gửi gắm và lan rộng nhiều hơn.

Sau hành trình nghiên cứu kỹ lưỡng về các khía cạnh của vùng đất Tây Tạng, đội ngũ tại đây muốn lan tỏa lối sống đầy năng lượng, nhẹ nhàng an nhiên thông qua các sản phẩm trang sức, phụ kiện giúp cho khách hàng có cảm nhận thực tế nhất về ngồi nhà văn hóa này.

Himalayas là đơn vị cung cấp vật phẩm Phật Giáo Tây Tạng
Trải nghiệm kỳ thú của đơn vị về những vật phẩm của Tây Tạng

Những chiếc vòng chuối hạt đều tượng trưng cho một câu chuyện nổi bật mà Himalayas Vietnam đã trải nghiệm trên con đường tìm đến điểm kết. Thứ cuối cùng nhận được không đơn thuần là những vật phẩm trên tay mà còn là con đường sống khác biệt, cảm xúc trong người được cân bằng hơn. cảm thấy hạnh phúc với tất cả những gì có và chưa có.

Thêm vào đó, những vật phẩm chuỗi hạt từ Tây Tạng mà đơn vị cung cấp vô cùng đa dạng, phong phú, mang đến sự lựa chọn nhiều hơn cho các đối tượng khách hàng khác nhau. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên tại đây cũng sẵn sàng lắng nghe câu chuyện cũng như nhu cầu của bạn để tìm kiếm được sản phẩm thích hợp nhất.

Bên trên là những thông tin về chuỗi hạt Phật giáo Tây Tạng mà bạn cần biết. Mong rằng thông qua một số chia sẻ ở bài viết này, người đọc sẽ có cái nhìn thấu hiểu hơn về vật phẩm trên như giá trị, ý nghĩa của chúng. Và để có cơ hội nhìn nhận rõ hơn về loại hình văn hóa này cũng như có cơ hội sở hữu một chiếc vòng tay chất lượng, bạn hãy liên hệ tới Himalayas Vietnam ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *