Chỉ Ngũ Sắc Gia Trì – Vòng Chỉ Phong Thủy Linh Thiêng

Chỉ ngũ sắc được gia trì kết thành vòng tay

Chỉ ngũ sắc gia trì là một trong những vật phẩm Phật Giáo linh thiêng được rất nhiều người dùng. Với niềm tin rằng sợi chỉ ngũ sắc đó sẽ giúp người đeo mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống và kinh doanh. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đầy đủ những thông tin xoay quanh loại chỉ ngũ sắc tây tạng này trong bài viết bên dưới.

Chỉ ngũ sắc được gia trì kết thành vòng tay
Chỉ ngũ sắc được gia trì kết thành vòng tay

Chỉ ngũ sắc gia trì là một trong những vật phẩm Phật Giáo linh thiêng được rất nhiều người dùng. Với niềm tin rằng sợi chỉ ngũ sắc đó khi kết thành dây đeo ngũ sắc sẽ mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống và kinh doanh. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đầy đủ những thông tin xoay quanh loại chỉ ngũ sắc này trong bài viết bên dưới.

 

Tổng quan về chỉ ngũ sắc gia trì

Vòng chỉ ngũ sắc là vật phẩm phong thủy, một trong những món đồ của nhà Phật vô cùng quen thuộc. Tuy nhiên với nhiều người đây dường như vẫn còn là điều gì đó mới lạ. Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại chỉ may mắn này, chúng tôi sẽ đưa đến những thông tin hữu ích nhất. Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm, công dụng,… của chỉ ngũ sắc để hiểu rõ hơn về vật phẩm này.

Khái niệm

Chỉ ngũ sắc gia trì là sợi chỉ được kết thành từ 5 màu chỉ khác nhau và thường được làm thành vòng dây ngũ sắc đeo tay. Loại chỉ ngũ sắc này được gia trì theo Ngũ Phật Tâm Chú, có thể hiểu là được khai quang Phật Pháp.

Từ đó, vòng tay chỉ ngũ sắc tây tạng mang trên mình năng lượng tích cực, phù hộ độ trì cho người sử dụng. Vòng tay chỉ ngũ sắc thường có các màu tương ứng với từng Đức Phật và được gọi chung là Ngũ Trí Như Lai. Ý nghĩa của các màu chỉ như sau:

 • Màu Đỏ – Tây Phương A Di Đà Phật
 • Màu Trắng – Đại Nhật Như Lai Phật
 • Màu Vàng – Nam Phương Bảo Sinh Như Lai Phật
 • Màu Xanh Da Trời – Đông Phương A Súc Bệ Phật
 • Màu Xanh Lá – Bắc Phương Bất Không Thành Tựu Phật
Chỉ ngũ sắc mang lại may mắn cho người dùng
Chỉ ngũ sắc mang lại may mắn cho người dùng

Vòng chỉ ngũ sắc có tác dụng gì

Về ý nghĩa và công dụng thì vòng tay được hiểu theo quan niệm của Phật Giáo và quan niệm dân gian. Cụ thể các ý nghĩa nổi bật và được lưu truyền có thể kể đến là:

 • Theo quan niệm Phật Giáo: Vòng tay chỉ ngũ sắc có tác dụng hộ thân, bảo vệ chủ nhân của nó khỏe mạnh và bình an. Ngoài ra thì chỉ còn có tác dụng trừ tà ma, tạo cảm giác được che chở và luôn an tâm cho người sử dụng. Vòng tay còn có tác dụng mang lại sự may mắn và thành đạt, hạnh phúc cho người sở hữu.
 • Theo quan niệm dân gian: Vòng tay chỉ ngũ sắc gia trì sẽ cải vận nhân duyên, đem lại những chuyện tình cảm tốt đẹp. Đặc biệt là đối với nữ giới, những người có đường tình duyên trắc trở sẽ có cơ hội gặp được đúng người và hạnh phúc. Ngoài ra, vòng còn có tác dụng với trẻ nhỏ sơ sinh, vòng tay mang tới ngũ phương dẫn dắt, gia tăng nhân duyên, sự nghiệp và dễ gặp được quý nhân phù trợ. Cuối cùng thì bất kể là ai, khi mang trên mình vòng tay chỉ ngũ sắc sẽ cảm nhận được sự thanh thản và bình yên.

Nói về hộ thân mang lại may mắn và bình an thì Linh Phù cũng là một trong những vật phật bạn nên có trong mình!

Cần mang chỉ ngũ sắc tây tạng với lòng tin và thành kính nhất.

Đối tượng sử dụng chỉ ngũ sắc tây tạng gia trì

Như đã đề cập sơ qua ở trên, hầu như ai cũng có thể sử dụng vòng chỉ ngũ sắc. Chỉ cần thành tâm, có lòng tin và kính ngưỡng thì những điều tốt đẹp sẽ đến. Vì vòng tay chỉ có đủ 5 màu nên người mang mệnh Kim, Thủy, Thổ, Mộc, Hỏa đều có thể mang nó.

Người già, người trẻ, phụ nữ, đàn ông,…ai cũng có thể dùng. Tuy nhiên, nếu như tính đến yếu tố cần thiết nhất thì những người làm ăn kinh doanh, người có tình duyên lận đận, trẻ sơ sinh là những đối tượng nên sở hữu vòng chỉ gia trì nhất.

Những điều cần chú ý khi đeo chỉ ngũ sắc gia trì

Vậy thì khi sử dụng chỉ ngũ sắc thì người dùng cần phải chú ý những gì để không phạm vào kiêng kị và phản tác dụng? Dưới đây là những lưu ý cần thiết nhất:

 • Không buông lời chê bai, nếu không đủ lòng tin thì không nên dùng, không tỏ ra bất kính.
 • Nếu muốn cải vận nhân duyên thì nên cầu nguyện dưới đêm trăng rằm sáng đẹp nhất.
 • Không được làm mất hoặc đứt. Nếu lỡ đứt rồi thì nên gói vào tấm vải đỏ và đến nơi sạch sẽ như chùa để hóa vàng.
 • Vật phẩm này được gia trì Ngũ Phật đã kể trên nên khi mang thì cần tâm niệm về 5 vị Ngũ Trí Như Lai để được phù hộ.

Chỉ ngũ sắc gia trì có ở đâu?

Chỉ ngũ sắc được gia trì là vật linh thiêng, vì thế không nên mua bán tràn lan trên thị trường. Nếu người thật tâm muốn sử dụng thì cần đến đúng nơi, thỉnh về để sử dụng. Hiện nay tại Việt Nam thì các bạn có thể đến Ngôi Nhà Văn Hóa Tây Tạng – Himalayas Việt Nam.

Nơi đây có đầy đủ các vật phẩm Phật Giáo mang về từ Tây Tạng. Chỉ ngũ sắc cũng là một trong số những vật phẩm linh thiêng đó. Ngôi Nhà Văn Hóa Tây Tạng còn có tổ chức những tour du lịch Phật Giáo để các tín đồ có cơ hội chiêm ngưỡng nền văn hóa Phật Giáo của xứ người. Để biết thêm thông tin thì các bạn có thể truy cập vào website phatgiaotaytang.com và tìm hiểu.

Himalayas là đơn vị cung cấp vật phẩm Phật Giáo Tây Tạng
Himalayas là đơn vị cung cấp vật phẩm Phật Giáo Tây Tạng

Nói tóm lại, chỉ ngũ sắc gia trì là một vật phẩm linh thiêng mang lại may mắn cho người dùng. Nếu bạn thật tâm tin tưởng thì có thể thành tâm thỉnh về và cung kính cầu nguyện. Hy vọng rằng các bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *